Thế nào là kho lạnh bảo quản dược phẩm, vaxin đạt chuẩn

kho lạnh bảo quản dược phẩm

Đối với lĩnh vực dược phẩm, việc bảo quản chất lượng cho các sản phẩm thuốc, vacxin là điều vô cùng khó khăn và cần thiết, bởi nhiều loại thuốc cần được bảo quản bằng một nhiệt độ nhất định. Sử dụng các cách bảo quản thô sơ như tủ lạnh hay giá thuốc không thể đảm bảo được chất lượng của thuốc một cách tốt nhất. 

Do đó, để bảo quản thuốc được lâu dài và đảm bảo chất lượng, kho lạnh dược phẩm là một trong những công trình hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng thuốc nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó. Và kho lạnh bảo quản dược phẩm ra đời là một trong những giải pháp hiệu quả nhất nhằm đem lại sản phẩm thuốc chất lượng cao cho người dùng.

Hệ thống kho lạnh phải đáp ứng các tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practices) về các tiêu chí nhiệt độ, thiết kế, không gian, độ ẩm và các sản phẩm thuốc cần bảo quản. 

Quá trình lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm cũng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn bắt buộc ở trên nhằm bảo quản chất lượng thuốc được an toàn nhất trước khi đưa tới tay người sử dụng.

Công dụng của kho lạnh bảo quản dược phẩm

  • Nhằm đảm bảo được chất lượng của thuốc trong thời gian dài
  • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng
  • Tùy  chỉnh nhiệt độ linh hoạt
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian.

 Thông thường kho lạnh được sử dụng ở các trạm ý tế, bệnh viện, nhà thuốc.

Các điều kiện tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản dược phẩm:

1. Về nhiệt độ

Mỗi loại dược phẩm khác nhau đều có nhiệt độ bảo quản nhất định. Do đó, để có thể lưu giữ lâu nhất chất lượng của thuốc, mỗi loại dưới đây cần có nhiệt độ phù hợp:

Kho lạnh bảo quản dược phẩm thông thường: nhiệt độ bảo quản không vượt quá 8oC.

Kho đông lạnh dược phẩm: nhiệt độ không vượt quá -10oC.

Kho mát bảo quản dược phẩm: nhiệt độ bảo quản nằm trong khu vực từ 8 – 15oC.

Kho bảo quản nhiệt độ phòng: nhiệt độ bảo quản trong khoảng 15 – 25oC, ngoài ra nhiệt độ có thể lên đến 30oC mà không lo hỏng dược phẩm.

Tủ lạnh bảo quản: nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8oC.

2. Về thiết kế, xây dựng

Vị trí lắp đặt kho lạnh dược phẩm cần  sự thoáng máy, không có ẩm ướt. Hơn nữa, mặt bằng kho cần ổn định, bằng phẳng, không có sự gồ ghề.

Phải đảm bảo kho lạnh có diện tích rộng để phân chia để bảo bảo quản thuốc theo từng khu vực, tránh làm nhầm lẫn các loại dược phẩm.

Bên cạnh đó, kho lạnh cần lắp đặt ở những nơi dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho quá trình sử dụng về sau này.

Về thiết kế, lưu ý trần, tường, mái cần được xây theo kiểu thông thoáng, luân chuyển không khí, chống lại những ảnh hưởng xấu của thời tiết như nắng mưa, bão, lũ…

3. Trang thiết bị

Trong mỗi kho lạnh cần có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để sắp xếp và bảo quản các loại thuốc. Theo quy định, không nên để thuốc và các nguyên liệu trực tiếp lên nền kho.

Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản thuốc cần có hệ thống báo cháy, hệ thống phòng cháy tự động để có được sự an toàn cao nhất.

Làm thế nào để lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt chuẩn?

Tiêu chuẩn về việc lắp đặt, thiết kế kho lạnh chứa đựng dược phẩm khắt khe và có nhiều điểm quan trọng cần lưu ý. Để tìm hiểu kỹ hơn, Quý khách muốn lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm vui lòng  liên hệ IceTech.

Trên đây là những lưu ý về các tiêu chuẩn khi sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm mà chúng tôi muốn gợi ý đến khách hàng. 

Chúng tôi là nhà thầu với nhiều năm  kinh nghiệm trong việc lắp đặt kho lạnh, tư vấn cho khách hàng nên sử dụng kho lạnh loại nào phù hợp nhất. Hơn thế, việc lắp đặt kho lạnh bên công ty chúng tôi sẽ được bảo hành trong những khoảng thời gian lâu nhất trên thị trường. Mọi trang thiết bị kho lắp đặt đều có tem bảo hành chính hãng của công ty. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi nhất có thể.