Giải pháp bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hiện nay

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Làm lạnh thực phẩm là hạ nhiệt độ thực phẩm xuống đến gần nhiệt độ đông cứng của nó, có nghĩa không xuống đến nhiệt độ đóng băng của sản phẩm. Để bảo quản thực phẩm tốt nhất không làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đối mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ lựa chọn hình thức bảo quản khác nhau. Bài viết dưới đây Kho Lạnh IceTech xin chia 4 phương pháp làm lạnh thực phẩm hiện nay trong trong kho lạnh bảo quản thực phẩm hiện nay.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm không còn xa lạ với chúng ta.

Với quy trình đông lạnh ngắn hạn và đơn giản, thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Được điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Có thể lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn và bảo quản được trong thời gian lâu dài.

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm tiêu chuẩn

– 0 °C ~ + 22°C : Trạm truyền thông, nhà máy Nấm, bảo quản thuốc, chế biến trong phòng, phòng đóng gói.

– 5 °C ~ + 5 °C : Làm lạnh sơ bộ, giữ tươi,

– 10 °C ~ – 20 °C : Lưu trữ tủ đông.

– 25 °C ~ – 30 °C : Lưu trữ nhiệt độ thấp, ướp lạnh nhanh

– 35 °C ~ – 40 °C : Luồng khí trong tủ đá, ướp lạnh nhanh chuyên cung cấp các sản phẩm kho bảo quản, kho đông lạnh, kho thủy sản, các loại kho nông sản,… Tuy nhiên đối với doanh nghiệp, xí nghiệp lớn, nhỏ chuyên về bảo quản các loại thực phẩm thì kho bảo quản thực phẩm là lựa chọn hàng đầu đối với những doanh nghiệp này. Vì thế chúng tôi đưa ra các sản phẩm hữu hiệu nhất cho việc bảo quản các loại thực phẩm.

Phương Pháp Làm Lạnh Trong Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm

Làm lạnh nhanh

Làm lạnh tĩnh

Làm lạnh phun

Làm lạnh chân không