Tìm hiểu kho lạnh nông sản | Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm

kho lạnh bảo quản nông sản

Trong số đà phát triển của thiết bị công nghệ tiên tiến, kho lạnh bảo quản nông sản là một trong những thiết bị được cho là hữu ích và đem lại giá trị kinh tế cao nhất trong kinh doanh.

Kho lạnh nông sản đang từng bước khẳng định vị thế quan trọng trong việc bảo quản nông sản luôn giữ được độ tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng.

Bạn đang muốn lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản nhưng chưa bắt đầu từ đâu?

Để tìm hiểu rõ hơn về loại kho lạnh này, mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Kho lạnh nông sản là gì?

Kho lạnh nông sản là một dạng cơ sở vật chất đặc biệt, không chỉ để chứa đựng nông sản mà còn đảm bảo, nâng cao chất lượng nông sản được bảo quản.  Kho lạnh nông sản nói chung, đặc biệt là kho tồn trữ hạt nông sản, cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Kho lạnh bảo quản nông sản được xem là một trong những nơi cần thiết giúp giữ hàng nông sản được tươi lâu hơn. Tuy nhiên việc này không hề dễ dàng mà cần lưu ý nhiều vấn đề. Trong đó các vấn đề về tiến hành lắp đặt, đơn vị lắp đặt và bảo hành là rất đáng quan tâm.

Tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh bảo quản nông sản

– Đối với kho lạnh bảo quản nông sản thì độ ẩm là điều tiên quyết giúp cho sản phẩm luôn luôn giữ được độ tươi mát, duy trì chất lượng nông sản lâu dài nhất.

– Về nhiệt độ: Các nông sản như: hoa quả, các sản phẩm rau củ quả sạch cần được bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng từ 0oC đến 5oC, mức nhiệt này sẽ giúp sản phẩm luôn được tươi sạch và đảm bảo hàng không bị hỏng trong một thời gian dài.

Những yêu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

1Xác định mặt bằng kho lạnh phù hợp (bằng phẳng, thông thoáng, thuận tiện di chuyển hàng hóa), đảm bảo chống lại được những ảnh hưởng xấu bên ngoài.

2. Lựa chọn vỏ kho phù hợp theo loại nông sản (một số sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ dương, số khác thì cần bảo quản dưới mức 0oC):

Với nhiệt độ âm: 

  • Trong khoảng -10 đến -20 độ chọn vỏ kho xốp vàng dày 10cm tỷ trọng 40-42kg/m3
  • Nhiệt độ -20 đến -25 thì chọn vỏ xốp vàng dày 12cm tỷ trọng 40-42kg/m3
  • Kho -25 đến -35 chọn vỏ xốp vàng dày 15cm tỷ trọng 40 -42kg/m3

Kho nhiệt độ dương: Chọn vỏ kho xốp trắng dày 10cm tỷ trọng 20-22kg/m3

3. Lựa chọn máy nén đủ đảm bảo nhiệt độ

  • Lựa chọn loại máy nén phù hợp cũng như số lượng máy nén sẽ phụ thuộc vào thể tích hay khối lượng sản phẩm bạn muốn bảo quản

Ví dụ: Kho 40m3 nhiệt độ -18 máy nén 10hp là đủ

Nhưng kho 80m3 cũng nhiệt độ -18 con 15hp mới đủ

4. Gắn cửa kho lạnh: lựa chọn cửa kho lạnh theo yêu cầu của bạn.

5. Hoàn thiện, kiểm tra kho lạnh cần đáp ứng:

– Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản phải đáp ứng tốt các yêu cầu như: Nhiệt độ bên trong kho lạnh nông sản là khoảng từ ( -40ºC ~ +5ºC )  

–  Đặc biệt, kho lạnh cần được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Với những tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh như vậy quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của mình. 

=> Lắp đặt kho lạnh